ข่าวปศุสัตว์ชัยภูมิ
 
  

 

 
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิร่วมปฏิบัติงานโครงการ”หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดชัยภูมิ”
              
      
                 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนางสุพิน ตรีสาร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ นำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์กรสาธารณะกุศล หน่วยงานต่างๆ ของรัฐ ออกพบปะประชาชน ตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ และมอบไก่ไข่ ให้กับโรงเรียนบ้านห้วยทรายทอง ตำบลทุ่งพระ อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ และมีการอบรมการทำวัคซีนให้แก่เด็กนักเรียน

               สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ โดย สัตวแพทย์หญิงศรีสมัย โชติวนิช ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด และพร้อมคณะเจ้าหน้าที่ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอคอนสาร ร่วมปฏิบัติงาน ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฉีดยาคุมกำเนิด และบริการทำหมันถาวรให้กับสุนัข-แมว ให้ความรู้ให้คำแนะนำและ แจกเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ทั้งการรักษาโรค การกำจัดพยาธิภายนอก-ภายใน ให้แร่ธาตุเสริมสำหรับสัตว์ ตลอดจนแจกเอกสารให้ความรู้ด้านการเลี้ยงสัตว์
มีเกษตรกเข้ารับบริการ จำนวน 135 ราย และกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องการเลี้ยงสัตว์ปีกเบื้องต้น การทำวัคซีน  การดูแลสุขภาพสัตว์  แก่นักเรียนภายในโรงเรียน โดยมีนักเรียนเป็นตัวแทนเข้าร่วม  จำนวน  10  ราย 

                

 

ภาพกิจกรรม
   
การอบรมทำวัคซีนให้แก่เด็กนักเรียน
ณ โรงเรียนโรงเรียนบ้านห้วยทรายทอง ตำบลทุ่งพระ อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ
   
   

 

                                  

กลับหน้าแรก / กลับด้านบน

 
 

ภาพ และข่าว : กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการพัฒนาปศุสัตว์
ผู้อนุมัติข่าว : นางศรีสมัย โชติวนิช ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ