ข่าวปศุสัตว์ชัยภูมิ
 
  

 

 

จังหวัดชัยภูมิ  เปิดโครงการตลาดเกษตรกร (Farmer Market)

              

           วันที่  28 ตุลาคม  2558  นายวิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ  เปิดโครงการตลาดเกษตรกร (Farmer Market) จังหวัดชัยภูมิ  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ร่วมพิธีเปิดงาน ณ สวนสาธารณะ หน้าศาลากลางจังหวัดหลังใหม่  เพื่อให้เกษตรกร สร้างโอกาส สร้างรายได้ แก่เกษตรกรตัวจริง ให้มีตลาดจำหน่ายสินค้าของตนเอง

            นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าจากการที่รัฐบาลได้มีนโยบายให้ทุกจังหวัด จัดตลาดเกษตรกร  ภายใต้สโลแกน "เกษตรกรจริงๆ ทุกสิ่งปลอดภัย” เพื่อให้เป็นตลาดของเกษตรกรจริง ๆ โดยผู้มีสิทธิ์นำสินค้าเข้ามาจำหน่ายต้องเป็นเกษตรกรตัวจริง หรือเป็นลักษณะตัวแทน หรือกลุ่มเกษตรกร ไม่ใช่พ่อค้าคนกลาง เพื่อเป็นการสร้างโอกาส สร้างรายได้แก่เกษตรตัวจริง เพื่อให้มีตลาดจำหน่ายสินค้าของตนเอง  จัดทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ ณ สวนสาธารณะ หน้าศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ โดยจะเปิดจำหน่ายสินค้าจากเกษตรกรตัวจริง ตั้งแต่เช้าถึงบ่าย หรือตลอดทั้งวัน ส่วนผู้ที่จะนำสินค้ามาจำหน่ายจะต้องพิจารณาจากเกษตรกรตัวจริงก่อน หรือจะต้องเป็นผู้ผลิต ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายเน้นความหลากหลายของสินค้าทั้งสินค้าทางการเกษตร สินค้าโอทอป และผลิตภัณฑ์พื้นเมือง เป็นต้น

             ในส่วนของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ  ได้ประสานเกษตรกร ให้นำสินค้ามาจำหน่าย เช่น ไข่ไก่ ไข่เป็ด  ไก่สด หม่ำ ไส้กรอก ไก่ย่าง ฯลฯ  ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก

 

ภาพกิจกรรม

 

                                  

กลับหน้าแรก / กลับด้านบน

 
 

ภาพ และข่าว :กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการพัฒนาปศุสัตว์
ผู้อนุมัติข่าว : นางศรีสมัย โชติวนิช ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ